Mạ vàng tại Hải Dương

QUY TRÌNH MẠ VÀNG 11 BƯỚC CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Chắc chắn rằng bạn đã nghe tới đồng hồ mạ vàng, điện thoại mạ vàng… rất lung linh và đẹp mắt. Tuy nhiên bạn có biết quá trình mạ vàng được diễn ra như thế nào không? Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn quy trình 11 bước mạ vàng chuẩn. Cùng đón đọc nhé!

ma vang tai hai duong

Mạ vàng uy tín tại Hà Huy

Việc mạ vàng cho một sản phẩm nào đó được trải qua 11 bước cụ thể như sau:

1. Kiểm tra bề mặt vật cần mạ

Tùy thuộc vào bề mặt vật liệu cần mạ mà các kỹ thuật gia công cũng khác nhau bao gồm: dung dịch, hóa chất mạ… tất cả đều phải lưu ý. Với những sản phẩm có bề mặt đặc biệt, ta cần kiểm tra bằng máy phổ kế huỳnh quang tia X để đạt độ chính xác cao hơn. Quá trình này kéo dài khoảng 3 tiếng.

2. Gia công bề mặt vật liệu

Trước khi mạ vàng, tất cả các vật liệu đều phảo được gia công, làm sạch lớp gỉ, lớp oxi hóa, đảm bảo độ kết dính cao nhất giữa vàng được mạ với vật liệu cần mạ. Tùy thuộc vào vật liệu được mạ mà quá trình gia công bề mặt có thể kéo dài khoảng 1 tiếng.

3. Đánh bóng bề mặt vật cần mạ

Bề mặt vật liệu được mạ sẽ được đánh bóng bằng phương pháp vật lý hoặc điện hóa. Công đoạn này cũng diễn ra trong khoảng 1 tiếng tùy từng loại vật liệu.

4. Tẩy dầu điện hóa và loại bỏ chất bẩn bề mặt

Sau khi gia công cũng như đánh bóng, bề mặt vật cần mạ sẽ bị dính bụi bẩn, mồ hôi, dầu mỡ… và lúc này chúng ta cần tiến hành vệ sinh làm sạch bề mặt để tránh ảnh hưởng tới lớp mạ vàng.

5. Hoạt hóa bề mặt vật liệu

Hoạt hóa bề mặt vật liệu sẽ giúp cho lớp mạ vàng bám chắc hơn vào bề mặt kim loại

6. Mạ lót kim loại

Việc mạ lót bề mặt kim loại có 2 tác dụng chính đó là:
– Thúc đẩy sự liên kết giữa lớp nền kim loại, lớp trung gian với lớp vàng sẽ mạ.
– Se khít các khe nhỏ và làm mịn bề mặt đang nhàm của kim loại

7. Mạ mờ, mạ dày bề mặt

Để đảm bảo độ bền cho lớp vàng mạ, người ta tiến hành tạo một lớp mạ mờ. Lớp mạ mờ này có thể làm từ chất liệu như bạc, đồng hoặc các nguyên liệu chuyên dụng khác bởi các kim loại này khá cứng và dày.

ma vang tai hai duong

Quy trình thực hiện mạ vàng chất lượng tại cơ khí Hà Huy

8. Mạ bóng bề mặt

Sau khi mạ mờ xong, ta tiến hành mạ bóng bề mặt vật liệu. Đây là khâu ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ của sản phẩm cần mạ vàng. Công đoạn này diễn ra trong khoảng 15-20 phút mà thôi.

9. Mạ vàng vật liệu

Lúc này, chúng ta tiến hành bắt đầu mạ vàng lên bề mặt kim loại. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà ta có thể mạ vàng 18K, 20K hay 24K. Thời gian mạ lâu hay nhanh tùy thuộc vào độ dày cũng như loại vàng mà ta sử dụng để mạ.

10. Tạo bóng bề mặt

Quá trình mạ vàng hoàn tất xong, sản phẩm sẽ được tiến hành đánh bóng bề mặt bằng sơn lót bóng nhằm bảo vệ lớp mạ và tăng độ gắn kết giữa lớp mạ và vật được mạ.

11. Phủ cứng bề mặt bằng sơn Nano

Khi lớp sơn bóng bề mặt khô rồi chúng ta tiến hành phủ cứng bề mặt bằng sơn nano công nghệ cao. VIệc làm này giúp tạo độ cứng tốt nhất cho lớp vàng được mạ, bảo vệ lớp mạ bám dính tốt và chắc chắn nhất.
Tới đây, bạn đã rõ 11 bước mạ vàng cho các sản phẩm diễn ra như thế nào rồi đúng không? Khi có nhu cầu mạ vàng trên mọi chất liệu, hãy liên hệ với Cơ khí Hà Huy chúng tôi, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Bài viết xem thêm:

Inox mạ vàng tại Hải Phòng

Dát vàng 24K tại Hải Phòng

Dát Vàng Tại Hải Phòng

Thiết kế cửa nhôm đúc tại Hải Phòng

 

hotline-co-khi-ha-huy

Cơ khí Hà Huy rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

———————————————————————
Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Cơ Khí Hà Huy
Địa chỉ: Xưởng sản xuất 1092 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Hải An – Hải Phòng
VPGD 22/318 Vũ Chí Thắng – Lê Chân – Hải Phòng
Điện thoại: 0912 412 808
Mã số thuế: 0201653150
E-mail: cokhihahuy@gmail.com
Website : www.cokhihahuy.com

Trả lời

Liên hệ
0912.412.808